02 May, 2014

Bánh Quy Cam


Còn gì thú vị hơn bằng tự tay làm ra những chiếc bánh quy xinh xinh để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè trong những buổi trà chiều? Công thức cho bánh quy cam gồm những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, nhưng thành phẩm rất thơm ngon và giòn tan.
Mình thường làm đủ loại bánh quy khác nhau và cho vào các hộp kín hoặc bọc ni lông kín để anh xã mình mang đến chỗ làm ăn giữa buổi. Thỉnh thoảng buổi chiều anh thường ăn miếng bánh và uống một tách trà, vừa lót dạ vừa thư thái hơn! Tự làm bánh quy đơn giản, lại có thể thay đổi đủ mùi vị và điều chỉnh độ ngọt cho hợp ý! Mình cũng thấy vui hơn khi những người thân thích thú với những chiếc bánh mình tự làm ra!

Nguyên liệu:
+ 280 gram bột mì đa dụng.
+ 230 gram bơ lạt (để nhiệt độ phòng).
+ 110 gram đường bột.
+ 1 lòng đỏ trứng gà.
+ 1/2 muỗng cà phê muối.
+ 1/2 muỗng cà phê bột nổi.
+ 2 muỗng canh nước cam vắt.
+ 1/2 vỏ quả cam vàng bào sợi.
Cách làm:
 Bật trước lò nướng ở 190 độ C. Lót giấy nướng lên khay.
1. Trộn đều bột mì, đường, muối và bột nở vào một âu nhôm lớn (Hình 1).
2.  Cắt bơ thành những miếng nhỏ rồi cho vào âu bột. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho bơ hoà quyện vào bột (Hình 2).
3. Cho lòng đỏ trứng, nước cam và vỏ cam bào vào hỗn hợp bột. Dùng tay nhồi cho khối bột mịn màng (Hình 3).


4.  Viên bột thành những viên tròn kích cỡ quả bóng golf rồi đặt lên khay nướng.
5. Tẩm ít bột mì khô lên dụng cụ tạo hình bánh cookie rồi đè viên bột dẹp xuống (Nếu không có dụng cụ tạo hình bánh, bạn có thể cán bột mỏng rồi dùng dao sắc tạo thành những hình như ý) (Hình 4).
6.  Cho khay vào lò, nướng bánh từ 12-15 phút. Để bánh nguội trên rack sau khi nướng. Bánh nguội sẽ giòn và có màu vàng bắt mắt hơn (Hình 5).

Bảo quản bánh trong hộp kín rồi dùng dần.
Bạn cũng có thể gói những chiếc bánh xinh xinh trong túi ni lông rồi mang tặng bạn bè, chắc hẳn họ sẽ rất ngạc nhiên và thích thú đấy!

Bài viết của Bếp cũng được đăng tại tạp chí Đẹp. Link tham khảo: 

http://dep.com.vn/Lam-banh/Lam-banh-quy-cam-gion-tan-nham-nhi-ngay-nghi/31628.dep

2 comments:

  1. Ngưỡng mộ em thật! vừa xinh, vừa giỏi lại đảm đang! Vào bếp của em đọc liên tục cả tiếng mới thấy em giỏi thế nào! :)

    ReplyDelete

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...