04 April, 2014

Bánh Nướng Chocolate và Dừa (Chocolate Chip Coconut Scones )

Mình nhớ năm ngoái trong một lần đi công tác ở Las Vegas về, anh xã nhà mình có đưa cho mình một cái bánh Scones và nói rằng" anh thích bánh này vợ ah, khi nào vợ làm cho anh nhé". Khi ấy mình cũng có tìm hiểu, thử xem qua một số recipes và hứa là sẽ làm cho anh. Vậy mà lời hứa ấy...mãi đến hôm nay mới thực hiện được! Trong khi một năm qua, lò nhà mình đã nướng ra bao nhiêu loại bánh...mà chẳng hiểu sao lại quên mất Scones. Scones theo nghĩa tiếng việt thì là một loại bánh nướng (uống với trà). Tuy nhiên ở Mỹ, người ta hay dùng trong bữa sáng với một ly sữa ấm hoặc một tách cà phê.
Theo cá nhân mình thì bánh khá dễ ăn, vỏ bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm và xốp. Scones có nhiều hương vị, và lần đầu tiên làm Scone mình thử làm loại chocolate và dừa. Đơn giản vì trong nhà còn bịch chocolate chip lần trước làm bánh vẫn còn, dừa thì cũng còn nhiều sau vài lần nấu xôi, do đó Chocolate Chip Coconut Scones là hợp lý nhất cho lần thử đầu tiên với loại bánh này!
Nguyên liệu:
_ 3 cup bột mì đa dụng.
_ 2 teaspoons bột nở (baking powder).
_ 1 cup sữa tươi không đường.
_ 2 tablespoons đường.
_ 1/4 cup bơ lạnh, cắt cục nhỏ.
_ 3/4 cup chocolate chip (semi-sweet chocolate chips).
_ 1/2 cup dừa bào sợi.
_ 1/2 teaspon muối.
_ 1 tablespoon heavy whipping cream để quét lên mặt bánh trước khi nướng (optional).
Cách làm:
1.  Bật lò nướng ở nhiệt độ 390 độ F (200 độ C).
2. Lót giấy nướng lên khay hình chữ nhật lớn.
3. Rây bột mì, bột nở muối và đường vào một âu nhôm lớn.
4. Cho bơ lạnh vào hỗn hợp bột, dùng tay nhồi đều cho bơ tan bớt trong bột. Đôi khi bơ lẫn vào trong bột và có lợn cợn là bình thường.
5. Thêm sữa, chocolate chip và dừa vào. Nhồi đều hỗn hợp cho đến khi thành một cục bột nhão. Hỗn hợp bột này khá dính tay.
Hỗn hợp bột khá dính tay sau khi nhồi

6. Dàn đều hỗn hợp bột thành một hình tròn có đường kính khoảng 9 inches (22 cm). Mình dùng cái đáy khuôn rời có đường kính 9 inches rồi dàn bột lên. Sau đó dùng dao nhọn hoặc đồ cắt pizza để cắt làm 8 phần (Chiều nay mình vừa canh mấy xửng bánh bao xá xíu đang hấp và làm món này nên vội vội vàng vàng, bánh cắt ra và chuyển sang bên khay nướng không được đẹp mắt lắm. Mọi người tỉ mỉ khi cắt và cho bánh vào khay để bánh đều và đẹp mắt hơn nhé ).
Dàn đều hỗn hợp bột thành một hình tròn

7. Khéo léo đưa các phần bánh vào khay nướng. Dùng bàn chải quét Heavy Whipping Cream lên từng phần bánh.
8. Cho khay nướng vào lò đã bật sẵn. Nướng bánh khoảng 18 phút đến 20 phút hoặc đến khi 2 mặt bánh vàng đều là được.
Nướng bánh khoảng 18 -20 phút ở 390 F
9. Lấy bánh ra khỏi lò. Để bánh nguội trên rack. Qua hôm sau có thể nướng sơ lại cho bánh nóng hoặc dùng microwave khoảng 2' cho bánh vừa ấm làm được. (Dùng nóng hoặc nguội tuỳ ý).2 comments:

  1. Dua bao soi ban dung dua tuoi hay dua kho the ban?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Bạn có thể dùng dừa tươi hoặc dừa đã sấy ngào đường ở bán ở chợ! Nhưng tốt hơn hết là dùng dừa tươi bào sợi bạn nhé!

      Delete

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...