03 August, 2015

MUFFIN CHUỐI VÀ BƠ ĐẬU PHỘNG


Muffin là một loại bánh dễ ăn, dễ làm và ít tốn thời gian nhất. Mỗi khi bận rộn mà cần một loại bánh nhanh gọn cho buổi sáng hay bữa ăn chiều thì mình thường nướng Muffins. 

Chuối và bơ đậu phộng là một sự kết hợp hoàn hảo, do đó loại bánh muffin chuối và bơ đậu phộng này có mùi vị khá thơm ngon. Bánh thơm, mềm, ẩm và có độ ngọt vừa phải. Hơn nữa bánh rất thích hợp cho những bạn lần đầu làm bánh hoặc những lúc bận rộn mà bạn vẫn thèm mùi bánh thơm tho toả ra từ lò nướng.

Ông xã nhà mình khá thích loại bánh này, anh khen bánh thơm mềm và "nhờ" vợ nướng thêm để mang đến chỗ làm mời đồng nghiệp. Bánh thích hợp với bữa sáng cùng một tách sữa hoặc buổi xế chiều cùng một ly trà. Bánh ngon và dễ làm, tại sao không thử, bạn nhỉ? :D

Công thức này cho ra 12 chiếc muffins cỡ trung bình. Nếu dùng khuôn nhỏ thì được khoảng 18 cái, và cho khoảng 8 cái nếu dùng khuôn lớn. Chúc mọi người thành công nhé! 


Nguyên liệu:

_ 2 quả chuối lùn to, chín.
_ 40 ml mật ong (1/4 cup).
_ 35 grams đường nâu (có thể thay thế bằng đường cát trắng).
_ 150 grams yogurt không đường.
_ 80 ml sữa hạnh nhân - almond milk (có thể thay thế bằng sữa tươi không đường).
_ 1 quả trứng gà lớn.
_ 140 grams bơ đậu phộng (tuỳ khẩu vị có thể chọn bơ xay nhuyễn hoặc bơ còn vụn đậu phộng).
_ 2 teaspoons vani dạng lỏng.
_ 2 teaspoons bột nở (baking powder).
_ 1 teaspoon bột quế (tuỳ ý).
_ 238 grams bột mì đa dụng (hoặc có thể thay thế bằng bột whole wheat).
_ 45 grams chocolate chips (tuỳ ý).
_ 1/4 teaspoon muối.


Cách làm:

Bật lò nướng ở 215 độ C (425 độ F). Dùng bơ hoặc bình xịt chống dính để chống dính khuôn.
1. Chuối bỏ vỏ, nghiền thật nhuyễn.
2. Trong một âu lớn; cho chuối đã nghiền, mật ong, yogurt, trứng gà và sữa vào. Dùng lồng phới khuấy đều. Cho bơ đậu phộng và vani vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp hoà quyện. Để riêng qua một bên.


3. Trong một âu khác; trộn đều bột mì, bột nở, muối, bột quế và chocolate chips.4. Cho âu chuối sữa vào âu bột, dùng lồng phới khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện. Lưu ý khuấy nhẹ nhàng để bột không bị chai, và bánh sau khi nướng sẽ mềm mại.


5. Chia đều bột vào 3/4 khuôn. Cho khay nướng vào lò, nướng bánh ở 230 độ C (450 độ F) trong 5 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ C (350 F) và tiếp tục nướng bánh thêm 15-18 phút nữa hoặc đến khi dùng tăm chích vào bánh, rút tăm ra thấy khô ráo là được.


Bánh có thể dùng khi ấm hoặc dùng nguội vẫn rất ngon.


Bánh bảo quản và dùng ngon ở nhiệt độ phòng trong vòng 3 ngày.


Chúc mọi người thành công! Nếu có câu hỏi/góp ý thì hãy để lại lời nhắn bên dưới hoặc ở Facebook Page của Bếp Nhà Gà nhé! :D
No comments:

Cảm Ơn Bạn Đã Ghé Thăm Căn Bếp Nhỏ!

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...